Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN BCG ENERGY VÀ HIỆP HỘI CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP TP.HCM

Ngày 24/02/2020, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần BCG Energy – Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái...

(HBA) Ngày 24/02/2020, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HBA) và Công ty Cổ phần BCG Energy (BCG Energy) – Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao tại Tp.HCM.

Đại diện HBA và BCG Energy ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái.

Theo thỏa thuận, giai đoạn 2020-2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.  HBA cũng đặt mục tiêu thực hiện 1000MWp tổng công suất năng lượng mặt trời áp mái trên hơn 1.000 doanh nghiệp, đồng thời giảm thải 23 triệu tấn CO2 nhằm giảm áp lực ô nhiêm môi trường.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho biết, doanh nghiệp ở các khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao đang có nhu cầu đổi mới công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ 4.0 ngay trong chất lượng sản phẩm và tổ chức sản xuất, quản trị công ty. Chính vì vậy, ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới doanh nghiệp.

Ông NGUYỄN VĂN BÉ- Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN Tp.HCM (HBA) phát biểu tại buổi ký kết

Cùng quan điểm, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc BCG Energy cho rằng, hợp tác lần này có ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp trong định hướng phát triển mảng năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng áp mái nói riêng. Điện mặt trời áp mái hay sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất là nhu cầu cấp thiết cho những công ty hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Cũng theo ông Phạm Minh Tuấn, các doanh nghiệp, nhà máy bắt kịp xu hướng sử dụng năng lượng mới, đặt biệt là năng lượng sạch sẽ đạt được nhiều lợi ích như mái nhà được gia cố, giảm nhiệt độ dưới mái... Cùng đó, việc sử dụng năng lượng sạch sẽ giúp doanh nghiệp có những chứng chỉ về môi trường, phát triển bền vững, tạo thuận lợi trong hoạt động thương mại.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc BCG Energy

BCG Energy với thế mạnh hợp tác với các đơn vị tư vấn, tài chính, thi công và giải pháp hàng đầu thế giới, đặt mục tiêu thúc đẩy mảng năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020. Hiện nay, BCG Energy đã và đang triển khai 82MWp tổng công suất trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… Một số đối tác của công ty: Hanwha Energy – thành viên trực thuộc Tập đoàn Hanwha - Tập đoàn lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, Japan Asia Investment – Công ty Đầu tư Châu Á Nhật Bản…

Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Tp. HCM (HBA) được thành lập năm 2003, Đại diện cho các Doanh nghiệp của 17 Khu chế xuất – Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao với khoảng trên 1.600 nhà máy đang hoạt động, 400 dự án đang triển khai trong đó có hơn 500 nhà máy FDI. Vai trò của HBA nhằm bảo vệ lợi ích chung của các Doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động của các KCN, KCX, KCNC phát triển bền vững và hiệu quả. Chương trình phát triển Điện năng lượng mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo là chương trình trọng điểm đã được Nghị quyết Đại hội Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM lần IV – Nhiệm kỳ 2019-2024 thông qua.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
40603077