Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
LÃNH ĐẠO BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY GIAO BAN CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG NHÂN TẠI CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ KHU CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Sáng ngày 07-7-2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chi Minh đã tổ chức hội nghị giao ban dư luận xã hội chuyên đề với công nhân...

Sáng ngày 07-7-2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chi Minh đã tổ chức hội nghị giao ban dư luận xã hội chuyên đề với công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tham dự của các đồng chí Tô Đại Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phòng nghiên cứu Dư luận Xã hội Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Võ Cao Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Công đoàn, Đoàn thanh niên các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố và hơn 80 công nhân đại diện cho người lao động tại KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước và KCN Cát Lái.

Tại hội nghị, đội ngũ công nhân trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Thành phố đã phản ánh những tâm tư, nguyện vọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như: vấn đề nhà trẻ cho con em công nhân, tình hình giá cả điện, nước, nhà trọ; ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác, phân loại rác tại nguồn; về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu, tình hình công nhân nghỉ việc để được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần.

Ngoài ra, nhiều công nhân còn phản ánh về vấn nạn tín dụng đen đang len lỏi vào đời sống công nhân dẫn đến nợ nần, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của công nhân nghèo và an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Tô Đại Phong đã đề nghị phòng nghiên cứu dư luận xã hội Thành ủy ghi nhận phản ánh của công nhân trên địa bàn Thành phố để kịp thời báo cáo lãnh đạo các cơ quan chức năng giải quyết. Riêng các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố, đồng chí đã ghi nhận tất cả các ý kiến và sẽ phân loại thông tin để cùng các ngành chức năng tìm biện pháp giải quyết.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
38530648