Chiều ngày 04-4, Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố tổ chức Hội nghị giao ban dư luận xã hội quí I năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Vương Kiến Quốc - Phó Trưởng phòng Dư luận xã hội - Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Võ Cao Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố chủ trì hội nghị và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí Bí thư - Phó bí thư Đảng ủy, chuyên trách Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Hồng Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố đã thông tin nhanh tình hình dư luận xã hội trong tháng, đồng thời hội nghị lắng nghe đại biểu phản ánh tình hình dư luận xã hội trong quí I năm 2019. Theo đó, dư luận và công nhân trong các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển của các công ty, doanh nghiệp trong năm 2018. Đồng thời, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo Tết của Đảng ủy cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị phụ trách. Tuy nhiên, dư luận công nhân cũng quan tâm đến một số vấn đề, như: tình hình diễn biến phức tạp, tinh vi của hoạt động tín dụng đen đang dần len lỏi vào các khu chế xuất và khu công nghiệp; công tác phân luồng giao thông trong khu công nghiệp; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm… Nhân hội nghị, đồng chí Vương Kiến Quốc cũng đã báo cáo chuyên đề “Ứng xử thông tin trên môi trường truyền thông số” nhằm nâng cao khả năng nắm bắt thông tin dư luận xã hội cho lực lượng cán bộ, cộng tác viên làm công tác dư luận xã hội của Đảng bộ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Cao Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp thành phố, chủ trì hội nghị ghi nhận ý kiến của các đại biểu và nhấn mạnh trong bối cảnh thông tin đa chiều hiện nay, kênh thông tin từ các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội đóng vai trò quan trọng giúp Đảng ủy trong việc nắm bắt kịp thời và định hướng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng của người lao động đang làm việc tại các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm tạo mọi thuận lợi cho công nhân, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36