Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật về công tác phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy

Thực hiện kế hoạch số 2445/KH-UBND ngày 31/5/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy”...

Thực hiện kế hoạch số 2445/KH-UBND ngày 31/5/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”, Hội đồng phối hợp phổ biến , giáo dục pháp luật Thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật về công tác phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy vào sáng ngày 28/6/2018 tại Hội trường Nhà khách người có công (số 168 , đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1)

Tham dự Hội nghị có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, các Sở, ban, ngành Thành phố, các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, các báo cáo viên pháp luật thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản luật, dưới luật về phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy như Luật Phòng, chống ma túy; quy định của Bộ Luật Hình sự đối với tội phạm về ma túy. Bên cạnh đó, hướng dẫn cách nhận biết cơ bản về ma túy, một số chất ma túy thường gặp; tác hại của các chất ma túy và những điều cần biết; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, các hình thức cai nghiện; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy…

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao kiến thức về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đối với con người. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Đồng thời tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
35832280