NGÀY HỘI “VUI TẾT CÔNG NHÂN” XUÂN KỶ HỢI 2019

Vào sáng ngày 01 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày 27 âm lịch), Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố đã tổ chức ngày hội “Vui tết cùng công nhân”...

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày 27 tháng Chạp), Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố (Ban Quản lý) tổ chức Ngày hội “Vui Tết cùng công nhân” Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cho 600 công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đến tham dự Ngày hội có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, ông Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố, ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành và Lãnh đạo Ban Quản lý.

Đây là năm thứ mười ba, Ban Quản lý tổ chức vui Tết cùng công nhân trong KCX - KCN, do nhiều hoàn cảnh khác nhau, không có điều kiện về quê đón tết. Trong năm 2018, công nhân trong các KCX-KCN đã nỗ lực cùng doanh nghiệp, lao động sản xuất góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế Thành phố. Nhiều chủ doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo đời sống công nhân về nhiều mặt như: tăng phúc lợi, tăng lương, cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca; giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động có nhiều tiến bộ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay, các doanh nghiệp, các cấp Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hiệp hội các doanh nghiệp KCN TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho công nhân như: tặng vé xe cho công nhân về quê ăn Tết, tổ chức Hội Hoa Xuân, Phiên chợ bán hàng bình ổn giá cho công nhân tại một số KCN. Bên cạnh đó, các công ty trong các KCX-KCN đã chăm lo Tết cho công nhân của công ty với tổng số tiền hơn 115 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp chi hơn 106 tỷ đồng, các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội hỗ trợ hơn 8,7 tỷ đồng.

Nhân Ngày hội “Vui Tết cùng công nhân” Xuân Kỷ Hợi năm 2019, cùng với sự chung tay của các đơn vị Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Hiệp Hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố đã trao tặng 600 phần quà cho công nhân tại các KCX-KCN, mỗi phần quà gồm tiền mặt 200.000 đồng và hiện vật trị giá 400.000 đồng với tổng số tiền là 360 triệu đồng.