Thăm khu di tích lịch sử Minh Đạm

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, vào ngày 07/4/2018, Chi đoàn TNCS 2 cơ quan Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố và Ban Quản lý Khu đô thị mới Nam Thành phố tổ chức về nguồn tại khu di tích lịch sử Minh Đạm (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải

Tham gia chuyến về nguồn có ông Phạm Huy Thông – Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố, ông Hà Phước Thắng – Trưởng Ban Quản lý Khu đô thị mới Nam Thành phố cùng đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn cơ quan.

Phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm

Khu căn cứ Minh Đạm đóng trên núi Minh Đạm thuộc huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tên núi Minh Đạm có từ năm 1948 được ghép từ tên của 02 chiến sĩ cách mạng (Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Bí thư và Phó Bí thư huyện ủy Long Điền). Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1966 - 1972) hơn 2.000 liệt sĩ đã hy sinh nhưng với tinh thần quyết tử giữ Minh Đạm quân và dân nơi đây vẫn kiên quyết bám trụ giữ vững căn cứ đến ngày kháng chiến thành công.

Các bạn đoàn viên thắp hương tưởng niệm liệt sĩ

Năm 1993, khu căn cứ Minh Đạm được công nhận là di tích lịch sử cách mạng và năm 2004 đền tưởng niệm các liệt sĩ đã được xây dựng để các thế hệ sau luôn nhớ đến những công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì hòa bình độc lập của Tổ quốc.

Tặng quà cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 26 trẻ khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải. Mỗi phần quà gồm mì, tập trắng và 500.000đồng, đồng thời hỗ trợ Trung tâm số tiền là 3.000.000 đồng.