Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
V/v tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các KCX-KCN

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người lao động và giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực trước cổng các khu chế xuất, khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố đề nghị các Công ty Phát triển hạ tầng Khu chế xuất – Khu công nghiệp (KCX-KCN) thực hiện các công việc sau:

1. Về nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người lao động: tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật giao thông bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của đơn vị như:

   1.1- Treo các băng rôn tuyên truyền việc chấp hành trật tự an toàn giao thông tại các cổng ra vào khu, trục đường chính, với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người”, “Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường”, “Đội mũ bảo hiểm khi lái xe mô tô, xe gắn máy”, “Dừng lại quan sát trước khi qua đường”….

   1.2- Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức chương trình văn nghệ, nói chuyện chuyên đề tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ….

2. Về công tác đảm bảo an toàn giao thông: rà soát toàn bộ vị trí có vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường; bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; sơn kẻ lại các vị trí vạch sơn bị mờ theo đúng quy định đối với các tuyến đường nội khu.

3. Về giảm ùn tắc giao thông trước cổng KCX – KCN: tăng cường lực lượng bảo vệ tuần tra trên các trục đường chính, cổng ra vào KCX, KCN vào các giờ cao điểm; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc giải quyết ùn tắc giao thông và nạn buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường xung quanh khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
43655648