Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Triển khai các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm trong KCX-KCN

Để đảm bảo sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh truyền nhiễm lây lan trong các khu chế xuất, khu công nghiệp (sốt xuất huyết, Zika…); căn cứ theo hướng dẫn của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tại công văn số 12238/SYT-NVY ngày 23/12/2016, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (viết tắt là Ban Quản lý) đề nghị Công ty thực hiện và hướng dẫn người lao động thực hiện các nội dung sau:

1. Công tác truyền thông:

  • Liên hệ Trung tâm y tế dự phòng quận/huyện để nhận tài liệu truyền thông về các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo mùa cho công nhân  (đính kèm danh sách).

  • Thực hiện phát loa truyền thông về các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm vào các giờ phù hợp với từng KCX, KCN.

  • Treo, dán áp phích, băng rôn về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika tại các phân xưởng làm việc của công nhân.

2. Kiểm soát các điểm nguy cơ:

  • Truy tìm và rà soát những điểm nguy cơ phát sinh lăng quăng: Kiểm tra vật phế thải chứa nước linh tinh, thu gom và lật úp các dụng cụ nguy cơ kể cả dụng cụ không chứa nước, sử dụng hóa chất diệt lăng quăng.

  • Tổ chức thực hiện diệt muỗi và diệt lăng quăng vào mỗi cuối tuần kết hợp với vệ sinh môi trường.

  • Chủ động phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng quận/huyện, trạm y tế,  Trung tâm y tế dự phòng Thành phố thực hiện phun hóa chất diệt muỗi trong các đợt chiến dịch tại KCX, KCN khi có chỉ định của y tế.

3.     Phát hiện và báo cáo ca nghi ngờ hoặc ca bệnh:

  • Theo dõi số công nhân nghỉ làm và báo cáo ngay cho Trung tâm y tế dự phòng quận/huyện khi số ca bệnh tăng bất thường.

  • Thông báo cho công nhân khi có triệu chứng phát ban, sốt hoặc có triệu chứng đường hô hấp thì cần đi khám bệnh và khai báo với người quản lý. Khi công nhân đến khám bệnh, cần khai báo chính xác địa chỉ nơi ở và nơi làm việc để thuận tiện cho công tác dập dịch (trường hợp bị nhiễm Zika).

  • Báo cáo ngay cho Trung tâm y tế dự phòng quận/huyện khi có từ 02 công nhân nghi ngờ bệnh truyền nhiễm (Zika, sốt xuất huyết, Rubella, cúm…) xảy ra trong vòng 14 ngày.

  • Thực hiện báo cáo hàng ngày tình hình bệnh trong công ty, nhà máy khi có yêu cầu chống dịch của Trung tâm y tế dự phòng quận/huyện.

Khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức tiêm chủng phòng bệnh cho công nhân.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, đề nghị liên hệ Phòng nghiệp vụ Y – Sở Y tế (điện thoại: 39.309.981) và Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm y tế dự phòng Thành phố (điện thoại: 39.242.717 - 122) để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Danh sách Bệnh viện quận, huyện, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố, quận, huyện (đính kèm)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
43655447