Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Thông tin chỉ đạo Thông tin chỉ đạo
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (viết tắt là Ban Quản lý) yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện như sau:

- Phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến tất cả người lao động và chuyên gia nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp theo Tờ rơi phòng chống nCoV do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phát hành.

- Theo khuyến cáo của ngành y tế, Ban Quản lý khuyến khích doanh nghiệp trang bị khẩu trang y tế cho người lao động và thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt người lao động hàng ngày. Trường hợp người lao động có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh thì doanh nghiệp thông tin ngay với cơ quan y tế gần nhất và báo cáo Ban Quản lý (Phòng Quản lý Lao động), điện thoại 028.38.232575 hoặc email: laodong.hepza@tphcm.gov.vn.

- Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì doanh nghiệp phải báo cáo ngay danh sách theo mẫu đính kèm, thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

- Ban Quản lý tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV.

Do tính chất cấp bách và quan trọng của vấn đề, Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
43655398