Liên Kết web site Liên Kết web site

Hình ảnh KCX - KCN Hình ảnh KCX - KCN
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 
THÔNG TIN BÁO CHÍ THÔNG TIN BÁO CHÍ
Chương trình tổ chức “Ngày hội vui Tết công nhân lần thứ 10” giữa Lãnh đạo Thành phố với người lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

- Đơn vị tổ chức: Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Du Lịch Văn hóa Suối Tiên.

- Thời gian: 10 giờ 00, Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 (ngày 27/12 Âm lịch).

- Địa điểm: Tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, số 120 Xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, Quận 9.

- Thành phần tham dự:

 • Về phía Trung ương: Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

 • Về phía Thành phố: Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban MTTQ Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Thành phố, Thành Đoàn Thành phố, Đảng ủy các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Sở Công Thương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 9, Hiệp Hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp Thành phố; Các Công ty phát triển hạ tầng khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố.

Tại Chương trình này, Lãnh đạo Thành phố sẽ gặp gỡ và trao tặng 600 phần quà cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/phần và bao lì xì. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Du Lịch Văn hóa Suối Tiên còn tặng 600 vé vào cổng cho công nhân, hướng dẫn chơi một số trò chơi tại Khu Du lịch và Tổ chức bữa ăn Tết giữa Lãnh đạo Thành phố với 600 công nhân và đại biểu là khách mời, Ban tổ chức.

Ngoài chương trình trên, thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Bính Thân năm 2016 cho người lao động trong KCX, KCN, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố trước đó, đã phối hợp với các Sở-ngành, Đoàn thể Thành phố, các Công ty phát triển hạ tầng KCX, KCN và các doanh nghiệp trong KCX, KCN tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 cho người lao động KCX, KCN, cụ thể như sau:

1. Hỗ trợ vé xe và tổ chức xe cho công nhân về quê đón Tết:

 • Công đoàn các KCX và CN TP thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã vận động tặng 4.338 vé xe cho NLĐ có hộ khẩu từ tỉnh Phú Yên đến Hà Nội, 03 tỉnh miền Tây Nam Bộ (Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang) và 02 tỉnh Tây Nguyên (Đắc Lắk, Gia Lai). Phương thức thực hiện, Công đoàn các KCX & CN Thành phố hỗ trợ 30% giá vé, 70% còn lại do doanh nghiệp hỗ trợ. Ngoài việc được hỗ trợ vé xe, mỗi người lao động về quê đón Tết còn được trao tặng 01 phần quà (trị giá 160.000 đồng/phần).

 • Công đoàn các KCX và CN TP vận động Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) hỗ trợ 2.801 vé xe cho công nhân có quê thuộc 10 tỉnh miền trung (từ Phú yên đến Thanh Hóa).

Ngoài 02 chương trình trên, có 20 doanh nghiệp hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết với số lượng 2.740 vé, tổng số tiền là 1.489.842.000 đồng (Cty Nam Quang, Công ty AMW, Giày Á Châu, Nissey, WJ, Nệm Vạn Thành, SG Food…).

2. Thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn:

Tổng số quà đã vận động các đơn vị tặng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các KCX, KCN là 4.600 phần, với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng, trong đó:

 • Công đoàn các KCX & CN TP, tặng 2.400 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng (gồm quà và lì xì) và 300 phần quà/500.000 đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Tổ công nhân tự quản khu vực Thủ Đức.

 • Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố (Saigon Co.op), tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng (gồm quà và lì xì).

 • Quỹ Hỗ trợ công nhân Thành phố vận động 900 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/phần, trao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 • Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước vận động các doanh nghiệp trong KCN Hiệp Phước, tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng/phần.

 • Báo Phụ nữ, tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng/phần.

Ngoài ra, qua tổng hợp báo cáo của 327 doanh nghiệp trong KCX, KCN (sử dụng 160.567 lao động), hầu hết doanh nghiệp đều chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động, như: tặng quà cho người lao động, tổng số quà Tết là 125.649 phần (trung bình 200.000 đồng/phần, với tổng số tiền là 32.937.855.991 đồng; tổ chức họp mặt cuối năm, lì xì, rút thăm trúng thưởng,… với tổng số tiền: 21.212.796.473 đồng; tặng vé xe cho công nhân về quê đón Tết với tổng số tiền là 1.489.842.000 đồng.

3. Bán hàng bình ổn giá thị trường cho công nhân:

 • Ban Quản lý phối hợp Sở Công Thương tổ chức 40 đợt bán hàng lưu động phục vụ công nhân tại các KCX, KCN. Trong đó, chú trọng bổ sung các mặt hàng phục vụ Tết cho công nhân.

 • Ban Quản lý phối hợp Sở Công Thương, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp Thành phố giới thiệu đến các doanh nghiệp trong KCX, KCN những doanh nghiệp thuộc Chương trình hàng bình ổn thị trường có cung cấp phần quà tặng công nhân đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

4. Chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân:

 • Ban Quản lý phối hợp Sở Giao thông vận tải trình UBND Thành phố hỗ trợ 1.000 tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội hoa Xuân Bính Thân 2016 cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết được vui Xuân tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Công đoàn các KCX, KCN TP phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Công nhân Thành phố, Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên ký kết Chương trình Giải trí công nhân với nội dung giảm 25% giá vé cho tập thể công nhân đến vui chơi tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên.

 • Quỹ Hỗ trợ công nhân Thành phố vận động tổ chức 07 “Ngày hội chăm sóc sức khỏe” cho công nhân tại KCX Tân Thuận, Linh Trung 1, KCN Hiệp Phước, Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp, Tân Bình với các nội dung: Khám, chữa bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và văn nghệ phục vụ cho 2.800 công nhân (400 công nhân/khu).

5. Chương trình “Vui Tết cùng công nhân” tại các KCX, KCN:

Đối với người lao động không có điều kiện về quê đón Tết, Ban Quản lý phối hợp các Sở-ban-ngành, Đoàn thể Thành phố tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng công nhân” tại 11 Cụm, với sự tham dự chúc mừng, tặng quà của Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, Đảng ủy các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố. 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)

 

The player will show in this paragraph

Khu kỹ nghệ Việt-Nhật (Phần 1)

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
37978126