Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Hiển thị hỏi - đáp Hiển thị hỏi - đáp
   Chi tiết câu hỏi / trả lời  
  Niêm yết và thu phí duy tu cơ sở hạ tầng bằng ngoại tệ của KCN V
(Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Hoa | Ngày gửi: 24/05/2017)
Câu hỏi
(Người gửi: Nguyễn Thị Thanh Hoa | Địa chỉ: Công ty TNHH Thương mại Đại Phú | Email: thanhhoa@daiphu.com)
Kính gửi Quý cơ quan,

Chúng tôi là Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong KCN Vĩnh Lộc, Quận Bình Tân, TPHCM
Hàng năm chúng tôi phải đóng phí duy tu cơ sở hạ tầng cho Công ty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc. Tuy nhiên BQL KCN Vĩnh Lộc luôn luôn tính mức phí phải đóng hàng năm của chúng tôi theo đơn giá USD và ngay cả hiện nay khi chúng tôi phải ký lại phụ lục hợp đồng về phí này thì phía KCN vẫn ghi mức phí là 0.6USD/m2/năm.

Chúng tôi không đồng ý mức giá tính theo USD này và đã nhiều lần phản hồi việc ký kết hợp đồng cũng như niêm yết tính giá theo ngoại tệ là vi phạm pháp lệnh ngoại hối sẽ bị phạt vi phạm (trước đây là theo nghị định 95/2011, và hiện nay là theo nghị định 96/2014). Chúng tôi cũng đã phản ánh việc này với chị Bùi Thị Nữ (Trưởng phòng Phòng quản lý doanh nghiệp) tại buổi gặp 3 bên giữa chúng tôi, KCN Vĩnh Lộc và Hepza để giải quyết về vấn đề phí này.

Tuy nhiên bên Công ty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc nói họ thu căn cứ theo thỏa thuận được Hepza đồng ý tại công văn số 862/BQL_KCN_HCM ngày 03/05/2007 do Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM ban hành.

Do vậy chúng tôi đề nghị Quý cơ quan xem xét lại văn bản 862/BQL_KCN_HCM của Hepza nhằm có hướng giải thích, hướng dẫn để KCN Vĩnh Lộc có cách hiểu đúng mà chấn chỉnh, vì việc làm này là vi phạm Pháp lệnh ngoại hối, có thể xử lý vi phạm hành chính theo điểm c khoản 6 Điều 24 Nghị định 96/2014

Rất mong nhận được phản hồi về hướng xử lý của Quý cơ quan
Trân trọng.
Câu đáp
Kính gửi: Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa - Công ty TNHH Thương mại Đại Phú
Liên quan đến đề nghị của Bà thông qua Hệ thống đối thoại doanh nghiệp - chính quyền Thành phố, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (viết tắt là Ban Quản lý) có ý kiến trả lời như sau:
Tại công văn số 862/BQL-KCN-HCM ngày 03/5/2007 Ban Quản lý yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khu công nghiệp Vĩnh Lộc phải thực hiện việc thanh toán phí duy tu bảo dưỡng cơ sở hạ tầng phải thực hiện theo đúng quy định của Pháp lệnh ngoại hối năm 2005.
Ngoài ra, theo Báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Khu công nghiệp Vĩnh Lộc tại Văn bản số 522/KCNVL-KHĐT ngày 23/5/2017 thì Công ty TNHH Một thành viên Khu công nghiệp Vĩnh Lộc không thu phí duy tu của doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc bằng ngoại tệ.
Ban Quản lý thông tin và rất trân trọng sự hợp tác trong suốt quá trình hoạt động của quý Công ty tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc./.

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
45355499